Những món ăn ngon chế biến trên bếp từ đơn
Bếp từ đơn
là loại bếp từ chỉ có một bếp nấu duy nhất, mặt nấu thường bằng sứ thủy tinh
cao cấp hoặc mặt kính chịu nhiệt cao có công suất phổ biến từ 1000-2000W.
Bếp từ đơn có mặt đầu tiên tại Nhật Bản khoảng hơn 1 thập kỷ trước bởi không
gian nhà và bếp chật hẹp nên người Nhật đã sáng chế ra loại bếp này thay cho
bếp ga.
Bếp đơn rất
tiện lợi, dễ dàng di chuyển, mang đi picnic, du lịch và không tốn diện tích
bởi bếp nhỏ gọn nên khi không dùng đến bạn có thể cất gọn vào kho hoặc tủ để
đảm bảo diện tích. Bếp phù hợp với gia đình ít người hoặc cá nhân..
Bếp từ đơn
đa chức năng không kém những loại bếp khác. Chúng có thể nấu hầu hết các món
ăn như chiên, rán, xào, hấp, rang… Nhưng bởi thiết kế đơn nhỏ gọn, dễ di
chuyển nên bếp từ đơn được dùng để nấu lẩu là phổ biến hơn cả. Chúng tôi xin
giới thiệu với bạn một số món ăn ngon có thể nấu ngay trên bếp từ đơn:
[/url]bếp
từ đơn


Mỳ
xào giòn rau củ


Nguyên liệu

100gr bắp non
1 củ cà rốt
1 bông cải súp lơ, 1 trái ớt chuông, nấm khô
200gr ham chay
2 muỗng café hạt nêm chay, 50gr bột năng hoặc bột bắp
2 vắt mỳ.

Thực hiện:

Đặt chảo dầu lên bếp từ, chọn chế độ chiên
dinh dưỡng (Healthy Fried). Mỳ xốc cho tơi sau đó thả vào chảo, chiên giòn,
vớt để ráo. Rau củ rửa sạch, cắt vừa ăn.
Cho chảo dầu lên bếp từ, ít dầu, sau đó cho
rau củ, nấm vào xào, nêm hạt nêm, một muỗng café dầu mè. Tiếp đến cho ham
chay.
Khuấy hai
muỗng canh bột bắp với nửa chén nước, cho vào chảo hỗn hợp để tạo độ sánh
cho món ăn. Xếp mỳ đã chiên giòn ra đĩa, cho rau củ đã xào lên trên, dùng
nóng với nước tương.


bếp từ đơn


điêu hồng hấp cải


Nguyên liệu:

Cá điêu hồng - 1 con (khoảng 800gr)
Nấm đông cô lớn - 3 tai, cắt lát vừa ăn
Hành tây - 1 củ
Hành tím bằm - 20 gr
Đầu hành bằm - 50 gr
Hành lá cắt khúc - Một ít
Cải thìa - 0,5 kg
Dầu hào, dầu mè, nước mắm, muối, đường, bột nêm
Tỏi xay, gừng thái sợi nhuyễn

Thực hiện:

Cá điêu hồng làm sạch, đem ướp với tất cả
gia vị kể trên khoảng 15 phút. Thêm đầu hành, tỏi, hành tím bằm và gừng để
tạo mùi thơm khi hấp.
Rửa sạch cải thìa, xếp lên đĩa rồi đặt cá
lên trên, hấp chung với nấm đông cô khoảng 20 phút cho đến khi chín. Đun liu
riu trên bếp từ.
Dùng nóng với cơm trắng (dọn kèm nước
tương) hoặc cuốn cá với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
Nếu thích có thể trang trí thêm với cà rốt.



bep tu don

Lẩu
vịt miền Tây


Nguyên liệu:

Vịt xiêm - 1/2 con
Cải trắng - 2 củ
Dừa tươi - 2 trái
Sả băm - 1 thìa súp
Sả - 2 cây
Đậu phộng - 100g
Hành, tỏi - 1 thìa súp
Ớt băm đường - 1/2 thìa cà phê
Dầu ăn, nước mắm - 1 thìa.

Thực hiện:

Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà
xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm,
đường, hành tím, tỏi băm.
Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho
thịt săn và thấm gia vị.
Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập
giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt
cho nước được trong.
Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho
vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm
nhuyễn, ớt để chấm.
Đồ ăn kèm: có thể ăn kèm với: bún, rau (rau
mồng tơi non, bông bí, mướp..) và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế
chua. và có thể thêm vài bìa đậu và trứng lộn vào khi ăn bạn nhé.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP THÁI SƠN


Văn phòng giao dịch: 175 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Hệ thống Showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn:

Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom 2: 346 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội[/url]

Điện thoại: 043 960 6868 / 043 632 0189
Hotline: (+84) 904755970

Website:
http://sieuthibepthaison.vn
Email
:
bepthaison.vn10@gmail.com
Tham khảo thêm:

bep tu
|

bep dien tu
|

bep dien

Tags:


may hut mui
|

may rua bat
|

may giat
|
[url=http://sieuthibepthaison.vn/gia-dung/lo-n.html]
lo nuong |
[url=http://sieuthibepthaison.vn/gia-dung/t.html]
tu lanh |